หลังจากติดตาม มาได้สักระยะ ความฝันก็ส่งสัญญาณมา แบบฉับพลันทันใด เราเองก็ตกใจ ทำให้รู้สัจจธรรมข้อหนึ่งที่ว่า โอกาสมาต้องรีบไขว่คว้า ……มีโอกาสลงมือทำทันที เราแอบสอบถามข้อมูล จองตั๋วเดินทางและโรงแรมที่พักคืนนั้น ตามไปทันทีจากอีกประเทศหนึ่ง… แสงสว่างปลายอุโมงค์แห่งนั้น คือ “ภูเก็ต” …. เมืองภูเก็ต เราค่อนข้างรู้จักเป็นอย่างดี เหตุผลเพราะเคยมาค้าขายที่นี่ มีเพื่อนร่วมธุรกิจประมาณหนึ่ง ชอบภูเก็ตมากเหมือนกัน

ความเป็นอารยะธรรมและวัฒนธรรมเมืองดั้งเดิม สอดคล้องกับวิถีชีวิตรุ่นใหม่ ความศักดิ์สิทธิ์ของแผ่นดินนี้ รอทุกคนมาสัมผัสนะ หลังจากคุยกันวันนั้น เค้าก็ เซย์เยส และเริ่มเปิดให้แสงสว่างเข้ามาในใจ ถึง ณ ตอนนี้ เรามั่นใจล้านเปอร์เซ็นต์ ว่ามีเบื้องบนช่วยเราอยู่ แยกจากกันวันนั้น เราบอกกับแผ่นดินภูเก็ตและแผ่นดินไทยว่า ถ้าเรามีโอกาสได้ร่วมชีวิต กับคนนี้ เราจะดูแลรักษาอย่างดี ตั้งมั่นเป็นคนดี คิดดี ทำดี เพื่อให้ศีลเสมอกัน …..

ร้านใบกล้วย แถวหาดป่าตอง
ร้านหมอมูดง ภูเก็ต

บทส่งท้าย ร้านอาหารในภูเก็ต ที่เราชอบไปกินและนั่งดื่มมองฟ้ามองทะเล คือ ร้านกาบกล้วย แถวหาดป่าตองใส่พิกัดร้านในจีพีเอสพี่กูเกิ้ลพาไปถึงจ้า คิดถึงเหมือนกัน อาหารเราว่าอร่อย…แต่ส่วนใหญ่คนจะชอบไปกิน “ร้านหมอมูดง” ส่วนหมอมูดง ไปไกลหน่อย ราคาอาหารคนท้องถิ่นไปกินกัน ราคาสบายกระเป๋า

Leave a Reply