ทริปนี้ ผู้เขียน ทำหน้าที่ขับรถพา MadamJulie ไป Outing Company Trip เราขับออกจากกรุงเทพฯ ด้วยเส้นทางถนนมิตรภาพ มุ่งหน้าสู่อิสาน จุดหมายปลายทางเรา คือ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ผู้อ่านท่านไหนที่ไม่เคยมา ให้จับเส้นทางตามป้ายทางหลวงมาได้เลย ไม่ยาก มีป้ายบอกทางเป็นระยะ หรือจะตั้ง จีพีเอส นำทางก็สะดวกดี ทริปนี้ ผู้เขียน พามาดามเดินทางแยกกันกับ กลุ่มที่ทำงาน ทำให้เรามีโอกาส แวะสถานที่ ที่เราต้องการตามใจตัวเองได้ (ตามใจมาดาม ฮ่าๆ)

ไร่องุ่น กราน- มอนเต้ GranMonte

ขับรถมา แวะโน่น นี่ ตลอดทาง จุดหมายแรกที่เราต้องการ คือ ไร่องุ่น กราน-มอนเต้ GranMonte เขาใหญ่ ผู้เขียนใช้เส้นทางจากกรุงเทพฯ จากถนนมิตรภาพ ขับมาเรื่อยๆๆ เมื่อมองเห็นป้ายร้านแดรี่โฮม ด้านขวามือ ให้ กลับรถ แล้วมาเลี้ยวซ้ายถนนด้านข้างร้านได้เลย ขับตรงเข้าไปประมาณ 12 กิโลเมตร ก็จะเห็นป้ายทางเข้า ไร่องุ่น กราน มอนเต้ แล้วหละหรือจะตั้ง จีพีเอส นำทางก็สะดวกดี เดี๋ยวนี้เทคโนโลยีไปไกล เราต้องใช้ให้เกิดประโยชน์

องุ่นในไร่กราน มอนเต้
ไร่องุ่น กราน มอนเต้

ไร่องุ่นกราน – มอนเต้ ถือเป็นไร่องุ่นที่มีความสวยงาม และเปิดให้บริการเต็มรูปแบบตลอดทั้งปี สำหรับใครที่ชื่นชอบความคึกคัก และอยากท่องเที่ยวเขาใหญ่ช่วงหน้าหนาว เดือน พ.ย. ไปจนถึง ก.พ. ถือเป็นช่วงเวลาที่บรรยากาศดีที่สุด บรรยากาศประหนึ่งอยู่ท่ามกลางไร่องุ่นที่ฝรั่งเศสเลยหละ

จุดเด่นของที่นี่ก็คือ ทุกคนจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการปลูกองุ่น และทำไวน์ ทุกคนสามารถเดินเล่น ถ่ายรูปชิคๆ ท่ามกลางบรรยากาศดีๆ รับลมเย็นๆ ในไร่องุ่นสีเขียว ใจกลางเขาใหญ่ อีกทั้งยังได้ลิ้มรสไวน์ชั้นเลิศ พร้อมกับอาหารชั้นดีที่มีไว้บริการ อีกด้วย เรียกได้ว่ามาที่นี่ ได้ครบทั้งที่เที่ยว ที่กิน ฟินถึงใจ ผู้เขียนและMadamJulie ไม่พลาดจัดเบาๆๆ 1ขวด สำหรับมื้อกลางวันและสอยกลับบ้านอีกด้วย กาแฟในไร่องุ่น กราน-มอนเต้ ก็รสชาติอร่อย นะ แนะนำทุกคนมาโดน!!!เพราะมาดามติดใจ ขากลับกรุงเทพฯ ถึงกับร้องขอ จึงต้องแวะมาซื้ออีกแก้ว ติดรถกลับ เลยหละ

ผู้เขียนและมาดาม ฝากท้องมื้อกลางวันกันที่ ร้าน Vin Cotto Restaurant ร้านอาหารนี้ตั้งอยู่ในไร่องุ่นกราน – มอนเต้ GranMonte นั่นแหละ เปิดบริการทั้งโซน In Door และโซน Out Door บรรยากาศภายในร้าน มีการตกแต่งอย่างสวยงาม ทั้งนำดอกไม้สดมาประดับจริงๆอย่างงดงาม อาหารส่วนใหญ่ ก็มีผสมผสาน ระหว่างไทย ยุโรป รสชาติ ก็ปรับให้เข้ากับลิ้นคนไทย เราทั้งคู่อดไม่ได้ที่จะชิมไวน์ของไร่ ปกติแล้ว การชิมไวน์ของเรา ไม่เคยชิมแก้วเดียว ชิมเป็นขวดๆๆ เลยจ้า เล็กๆๆไม่ ใหญ่ๆๆ มาดามทำ ฮ่าๆ

ไวน์ขาว กราน มอนเต้
สปาเก็ตตี้เส้นดำ ขี้เมาทะเล

หลังจากอิ่มท้อง ผู้เขียน ออกมาถ่ายรูป และเดินเล่นอีกนิดหน่อย สักพักมาดามจูลี่ บอกว่าไปเช็คอินที่ โรงแรมได้แล้ว เดี๋ยวนางมีภารกิจต่อต้องไปร่วมกิจกรรม กับที่ทำงาน ระหว่างพากันเดินไปที่ลานจอดรถ ผู้เขียนถามว่า คืนนี้ พักที่ไหน ไม่เห็นบอกเราเลย ….นางหันมามองหน้า พานอนเต็นท์!!!!! ห๊าาา เราตกใจ บ่นๆๆ ว่า จำได้มั้ยเราไปนอนเต็นท์ที่เชียงดาวเป็น ยังไง หนาวมาก กรนเสียงดัง คนรู้ทั้งดอย ห้องน้ำก็ เข้ายาก จะลุกจะนั่งออกจากเต็นท์ ตัวก็ไม่ใช่เล็กๆๆ จะลำบากกันทำไม เนี่ย ! โรงแรมมีดีๆๆ ไม่นอน นะ ราคาไม่ได้แพงมากมายขนาดนั้น ซะหน่อย ! มาดามจูลี่หันมาดุ ว่า ” อย่าบ่นมากได้มั้ย ? ” “ไปถึงก็รู้เองแหละ ” นางเปิดกูเกิล จาก ไร่องุ่นไป ที่พัก ซึ่งเราก็ยังไม่รู้จักชื่อเลย ในสมองคิดว่าคงเป็น ลานกางเต็นท์ แบบทั่วไป ตายๆๆ ตรูจะไหวมั้ยเนี่ย!!!!

ลาลามูก้า เต็นท์ รีสอร์ท เขาใหญ่

ป้ายทางเข้าเต็นท์ รีสอร์ท
เต็นท์ที่พัก
ลานตรงกลาง ทำกิจกรรมระหว่างเต็นท์ที่พัก
ภายในเต็นท์
เตียงนอนในเต็นท์

ออกจากไร่องุ่น เราขับรถตาม จีพีเอสที่มาดามจูลี่ ตั้งไว้ในมือถือ เสียงจีพีเอส นำทาง บอกให้เลี้ยวซ้าย และ เลี้ยวขวา เป็น ระยะๆๆ แต่ในใจ ก็งอนๆๆ และแอบเคือง อยู่ว่า จะพามานอนเต็นท์ เราอายุเยอะแล้ว สตางค์ก็พอจะมี ทำไมหาเรื่องใส่ตัว เนี่ย บ่นๆๆ สลับกับนิ่งเงียบมาตลอดทาง จนจีพีเอสบอกว่า จุดหมายอยู่ทางขวามือ เห็นป้ายทางเข้าที่พัก เฮ้ย!!! มองหน้า มาดามจูลี่ นี่มันเต็นท์แบบไหน ทำไมทางเข้ามันดูหรูหรา ประหนึ่ง โรงแรมหลายดาว เลยทีเดียว นางไม่ตอบว่าอะไร พอจอดรถ มีพนักงานต้อนรับมารุมล้อมหน้าล้อมหลัง ในใจก็ยัง งง เอะ มันคือ อะไร?ยังไง?

ลานรอบกองไฟ เต็นท์ รีสอร์ท
จุดก่อกองไฟ
ลานชุมนุมรอบกองไฟ
สะพานแขวนภายในเต็นท์ รีสอร์ท

“ลาลามูก้า เต็นท์ รีสอร์ท เขาใหญ่” ที่พักเต็นท์หรูสไตล์ซาฟารีในบรรยากาศท่ามกลางขุนเขาล้อมรอบ ตัวเต็นท์ที่พักตกแต่งได้สวยงาม…….โทนสีน้ำตาลให้อารมณ์เหมือนกางเต็นท์กลางทุ่งหญ้าสะวันน่า ภายในติดแอร์ สะดวกสบาย เพียบพร้อมเฟอร์นิเจอร์ครบครัน

ที่ตั้ง เต็นท์ รีสอร์ท : 515 หมู่ 5 ถนนผ่านศึก-กุดคล้า ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130

ห้องน้ำและห้องอาบน้ำ ไม่ไกลจากเต็นท์ แยกชายและหญิง
รูปปั้นคนเผ่า ภายในเต็นท์ รีสอร์ท
บริเวณร้านอาหารติดกับ ส่วนต้อนรับ ของเต็นท์ รีสอร์ท

พอเช็คอินเรียบร้อย แล้ว พนักงานเดินมาส่งที่ห้องพัก เป็นที่พักสไตล์ เต็นท์ ส่วนตัว แต่ห้องน้ำแยก หญิง ชาย อยู่อีกด้านหนึ่ง ไม่ไกลจากเต็นท์มากนัก แต่กลางคืนถึงจะมีไฟส่องทางเดิน ผู้เขียนก็ว่ามันมืดไปหน่อย แถมราคา น่าจะราคาเอาเรื่องแน่นอน ช่วงที่เราอึ้งๆๆ ไม่ได้พูดอะไรออกมา มาดามจูลี่ ได้ทีดักคอ “คือมีตังค์ แต่อยากติดดิน มีไรมั้ย?” เราก็ เลยขำและหัวเราะพร้อมกันออกมา ว่า “ไม่มีจ้า ใครจะกล้ามีปัญหา กับ มาดามผู้ยิ่งใหญ่ ฮ่าๆๆ “

หัวหน้าเผ่า
บ้านต้นไม้แบบหรูหรา ก็มีไว้บริการ แต่ราคาก็คงไม่กล้าพัก อิอิ
บ้านต้นไม้ขนาดใหญ่ แบบครอบครัว
มีสระว่ายน้ำบริการด้วย

การท่องเที่ยวที่ใกล้ชิดธรรมชาติ แต่ในขณะเดียวกันต้องไม่ทำลายสภาพแวดล้อม ให้เกิดการสูญเสียความสมดุลที่มี ผู้เขียนมองว่า ทางที่พักแห่งนี้ทำได้ดี และตอบโจทย์คนเมืองที่ชอบท่องเที่ยวแบบเข้าป่า กางเต็นท์ แต่ก็ยังละทิ้งความสะดวกสบายไม่ได้ เลยต้องยกให้เป็น เต็นท์ “ไฮโซ” ที่ผู้เขียน ถึงกับอึ้ง เอาเป็นว่า ถือว่า ซื้อ ความสุขให้ตัวเอง เพื่อจะได้ใกล้ชิดและรับพลังพิเศษจากธรรมชาติมอบให้ ผ่านการโอบกอดขุนเขา รับอากาศเย็นๆๆ และจิบไวน์คลายหนาว แต่คืนนั้น เราสองคนเดินถือไฟฉาย ชวนกันเดินไปเข้าห้องน้ำทั้งคืน เพราะอากาศหนาวเย็น แถมจิบน้ำองุ่นเยอะไปหน่อย ฮ่าๆๆๆ

Leave a Reply