หลอดไม้ไผ่ส่วนตัว
พกพาส่วนตัว สะดวกสบาย
1 กล่องมีหลายชิ้นให้ใช้งาน มีแปรงทำความสะอาดแถมมาด้วย

ผู้เขียนเดินทางไปหลายเมืองแทบจะทุกมุมโลก ผ่านพบเจอ สิ่งต่างๆๆทั้งใส่ใจสิ่งแวดล้อมสุดโต่ง และทำลายธรรมชาติแบบบ้าคลั่งก็เจอ ณ วันนี้ โลกที่เราทำลายมาตลอดหลายปี กำลังจัดการตัวเอง ทำความสะอาดตัวเอง จะเห็นได้จากในสื่อโซเซียลต่างๆๆที่กำลังเกิดโรคระบาดโควิท19… เมืองใหญ่ๆๆที่ยอดฮิตของคนทั่วโลก แทบเป็นเมืองร้างไร้ผู้คน ถึงเวลาแล้วหรือยัง ที่มนุษย์ทุกคนจะร่วมกันแก้ไข รักษาโลก ลดละเลิก ทำลายธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ให้คงอยู่ตราบนานเท่านาน หากเราจากโลกนี้ไปแล้ว รุ่นลูกรุ่นหลานก็ต้องเติบโตมาใช้โลกใบนี้ต่อ สิ่งที่ทำได้ก็เริ่มจากตัวเราเองเริ่มตอนนี้เดี๋ยวนี้ …จะดีที่สุด

ตัวผู้เขียน เจอพันธมิตรที่บ้าคลั่งเรื่องการอนุรักษ์ธรรมชาติ เก็บขยะตามชายหาด ใช้ชีวิตแฝงตัวในชุมชน สังเกตุสิ่งรอบตัวว่าจะทำยังไงถึงจะมีสินค้าที่มาสนับสนุนให้คนใช้แล้วลดการทำลายธรรมชาติ และโลกใบนี้ เค้าลองผิดลองถูก จนเกิดมาเป็น สินค้าที่พรีเมี่ยม และรู้สึกภูมิใจที่ใช้ เริ่มจากหลอดไม้ไผ่ส่วนตัวเซ็ตนี้แหละ ผู้เขียนและครอบครัว ก็เริ่มเอามาใช้ และอเริ่มเผยแพร่ต่อ อยากร่วมสร้างสรรค์สิ่งดีๆๆ ให้เกิดขึ้นร่วมกัน หากสนใจผลิตภัณฑ์ติดต่อที่เวปไซต์ได้เลยค่ะ

ผลิตภัณฑ์รักษ์โลก ร้านอบเชย เชียงใหม่

ในบ้านเราบรรจุภัณฑ์ต่างๆๆ ก็เริ่มมีร้านกาแฟ ร้านอาหารที่หันมาใส่ใจจริงจังกันมากขึ้น เริ่มตระหนักถึงการมีส่วนร่วมในการลดใช้ขยะที่ทำลายยาก และเป็นพิษกับสิ่งแวดล้อม หากมีการเริ่มมีการใช้ที่แพร่หลาย ราคาต้นทุนเหล่านี้คงจะลดลง….ตามหลักทางเศรษฐศาสตร์ง่าย Demand and Supply …ผู้เขียนแค่เป็นฟันเฟืองเล็กๆๆ ที่ร่วมหมุนและผลักดันให้ทุกอย่างเดินหน้าต่อไปได้ ร่วมรักษ์โลกไปด้วยกันค่ะ

ถุงบรรจุข้าวสารที่ญี่ปุ่น ใช้ถุงกระดาษ น่ารักจัง

Leave a Reply